Những loài hoa phù hợp với không gian văn phòng

Văn phòng làm việc cần được chăm chút và trang trí để tạo không gian tươi mát, đẹp xinh và cuốn hút để khơi nguồn sáng tạo, tạo hứng khởi để nhân viên làm việc hăng say. Một văn phòng đẹp xinh luôn làm nền cho những ý tưởng mới mẻ, những đam mê, và một thái độ làm việc nghiêm túc… chính điều đó làm tiền đề cho sự phát triển của một doanh nghiệp, tổ chức hay một công ty, xí nghiệp nào đó. Hơn thế nữa, văn phòng còn là nơi thực hiện các giao dịch, kí kết hợp đồng, đón khách… có thể nói văn phòng là bộ mặt của toàn công ty. Nếu văn phòng được trang trí đẹp mắt thì sẽ tạo được niềm tin vững chãi trong lòng khách hàng để cho quá trình kí kết hợp đồng được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Văn phòng là nơi làm việc hay nói cách khác là nơi tạo ra nguồn thu cho công ty, chính vì thế hoa văn phòng nên chọn các loài hoa vừa có ý nghĩa trong cuộc sống vừa mang thông điệp cho sự phát tài, phát lộc nhé!  Hoa tươi văn phòngcó thể chọn là hoa cúc, hoa lay ơn, hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa trạng nguyên, hoa lan, hoa hướng dương, hoa hải đường, hoa sống đời… Mỗi loài hoa mang những ý nghĩa riêng nhưng tựu chung lại những loài hoa này đều hướng đến thông điệp cao cả về tinh thần cũng như mang đến tài lộc cho công ty.

Hoa lan luôn được xem là biểu tượng sự sang trọng và quý phái nên việc chọn những cành hoa lan để trang trí văn phòng sẽ làm cho không gian văn phòng thêm hiện đại, chuyên nghiệp và bắt mắt. Hoa lan có nhiều loại, từ lan hồ điệp, lan vũ nữ, cát lan, lan tiểu hoàng đỏ, lan nhục sơn trà, lan kim tuyến, lan thanh đạm,… Tuỳ vào sở thích của sếp và không gian văn phòng mà chúng ta có thể chọn những loài hoa lan cho phù hợp.

Hoa đồng tiền là loại hoa tượng trưng cho tiền tài, những bông hoa đồng tiền mang lại ước vọng về những điều thịnh vượng và tài lộc, “tiền vào như nước” cho công ty. Đặc biệt với hai loại đồng tiền đơn và đồng tiền kép, loại hoa này còn có nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, cam, vàng, trắng, hồng… tạo màu sắc tươi vui và ấn tượng cho không gian văn phòng thêm rực rỡ và cuốn hút.

Hoa hải đường cũng là sự lựa chọn thích hợp để chọn làm hoa trang trí văn phòng. Chữ “Đường” mang hàm ý là một ngôi nhà lớn. Chính vì thế, đây là loài hoa thể hiện cho sự giàu sang và phú quý – điều mà bất cứ một văn phòng hay tổ chức nào cũng muốn hướng đến.

Nếu trong ngày khai xuân của văn phòng mà chúng ta chọn hoa trạng nguyên thì có nghĩa năm đó công ty làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn. Chính màu đỏ thắm của những cánh hoa này mang đến không khí rộn ràng, và niềm may mắn cho cả năm.

Những bông cúc đại đóa vàng mang ý nghĩa về niềm vui, niềm hân hoan và những nụ cười thích hợp chưng trong văn phòng để tạo không gian vui tươi tràn ngập sinh khí, tạo hứng khởi để nhân viên làm việc. Đặc biệt, hoa cúc trắng là loài hoa biểu tượng cho sự duyên dáng và lòng hào hiệp.

Hoa tươi văn phòng có thể không cần bó gói hay cắm hết sức cầu kì mà chỉ cần phối những loài hoa ý nghĩa, cách cắm hoa cũng không nên rườm rà tốn diện tích, vì hầu hết các văn phòng đều nhỏ hẹp. Ngoài những loài hoa chủ đạo nên trang trí thêm những loài hoa trang điểm để tạo sự bắt mắt và cuốn hút như hoa baby, thạch thảo, salem..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *