Cây Cảnh Phong Thủy Trong Nhà

Với những hộ gia đình sống tại các khu vực trung tâm thành phố, không gian sống rất hạn hẹp và việc để sở hữu sân vườn là điều không thể. Và cây cảnh phong thủy trong nhà chính là sự lựa chọn tối ưu nhất khi bạn muốn có một mảng xanh trong ngôi nhà của mình. Nhưng làm thế nào để biết loại cây phong thủy nào tốt, mang đến tài lộc cho gia đình của mình ? hãy cùng với Công Ty Dịch Vụ Tặng Hoa Việt Nam chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.

Tại Sao Nên Trồng Cây Cảnh Phong Thủy Trong Nhà ?

Theo các chuyên gia về phong thủy cho biết, những cây cảnh phong thủy trong nhà phù hợp sẽ mang đến sự may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia đình của bạn. Thế nên, nếu bạn đang có ý định tìm một loại cây cảnh phong thủy đặt trong nhà của mình thì hãy tìm hiểu thật kỹ để có được sự lựa chọn đúng đắng nhé.

Một số loại cây cảnh không mang lại điềm lành cho gia đình bạn, điển hình như một số loại cây có lá nhỏ và dài, khi những cây này phát triển sẽ rất um tùm và rậm rạp, làm cho vượng khí trong nhà bạn bị tiêu tan, phân tán, gia đình sẽ bất hòa và thường xuyên cãi vã với nhau, ảnh hướng đến sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ.

Khi chọn cây cảnh phong thủy trong nhà bạn cần lưu ý như sau: Chọn cây có dáng tròn, tán lá rộng, màu sắc đậm, thân cây không có gai nhọn. Để chọn được một cây cảnh phong thủy trong nhà phù hợp thì bạn cần để ý đến tuổi và mệnh của gia chủ. Không nên tùy tiện đặt cây trong nhà mà chưa biết được tuổi của gia chủ.

Cây cảnh phong thủy trong nhà
Nếu biết cách chọn và đặt cây cảnh phong thủy trong nhà đúng vị trí, chúng sẽ mang đến sức khỏe và tài lộc cho gia đình bạn.

>>> Tham khảo thêm: Hoa cẩm tú cầu

Cách Chọn Cây Cảnh Phong Thủy Theo Tuổi Của Gia Chủ

Để không gian ngôi nhà của bạn trở nên xanh mát, đặc biệt là nhận được nhiều tài lộc, thì việc lựa chọn cây cảnh phong thủy sao cho phù hợp cũng rất quan trọng. Chọn cây cảnh theo tuổi của gia chủ cũng là một điều bạn cần nên lưu ý, vì trong phong thủy, mỗi con giáp sẽ tương ứng với từng loại cây khác nhau. Nếu lựa chọn đúng, chúng sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng và sức khỏe cho gia đình bạn.

Cây Kim Tiền cho Tuổi Tý

Những người thuộc tuối Tý rất thông minh, thích tích cóp tiền của. Tuy nhiên, người tuổi Tý lại không giỏi trong việc quản lý tài sản mà mình làm ra. Vì thế, người tuổi Tý nên đặt một chậu Cây Kim Tiền trong nhà của mình để trấn giữ tiền tài, mang đến vận may và cơ hội kiếm tiền, thăng tiến cho gia chủ.

cây kim tiền

Cây Phong Lộc Hoa cho Tuổi Sửu

Người tuổi sửu rất giỏi chịu vất vả, luôn cố gắng trong công việc, là người trung thực những tương đối bảo thủ trong cách làm việc của mình, mỗi ngày những người tuổi sửu làm việc chăm chỉ những chỉ kiếm được rất ít tiền. Và cây Phong Lộc Hoa chính là sự lựa chọn tốt nhất cho những người tuổi sửu, chỉ cần đặt một chậu Phong Lộc Hoa trên bàn làm việc, bạn sẽ cảm thấy công việc của mình thuận lợi hơn và tiền bạc lúc nào cũng rủng rỉnh trong túi.

cây phong lộc hoa

Cây Ngũ Gia Bì cho Tuổi Dần

Những người thuộc tuổi Dần rất có bản lĩnh, dám mạo hiểm trong công việc, nhưng lại không quá coi trọng tiền bạc. Người tuổi Dần rất thích hưởng thụ trong quá trình kiếm tiền của mình, nhiều khi quá nôn nóng mà tiến vào con đường mạo hiểm, tiêu tan tiền tài. Và điều mà người tuổi Dần cần đó là một loại cây phong thủy mang tên Ngũ Gia Bì, đặt một chậu Ngũ Gia Bì ở phòng khách, giúp tài vận của người tuổi Dần phát triển bền vững, ổn định tài sản, giữ được tiền của.

cây ngũ gia bì

Cây Phát Tài cho Tuổi Mão

Những người thuộc tuổi Mão không biết quá nhiều mẹo để kiếm tiền, quan niệm về tiền tài của những tuổi Mão cũng rất thân trọng, vì vậy mà họ tích lũy của cải rất chậm. Để khắc phục vấn đề mà người tuổi Mão đang gặp phải, thì chỉ cần một chậu Phát Tài trang trí trong nhà, đảm bảo tài vận và may mắn sẽ nhanh đến với người thuộc tuổi Mão.

cây phát tài

Cây Vạn Niên Thanh cho Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn có tài vận rất tốt, làm việc gì cũng có thể kiếm được rất nhiều tiền, tuy nhiên những người tuổi Thìn thường bị tiểu nhân quấy phá, vì vậy mà đường tài vận của người tuổi Thìn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Để giải quyết rắc rối mà người tuổi Thìn đang gặp phải, bạn chỉ cần đặt một chậu Vạn Niên Thanh ở hướng Đông Nam phòng khách của mình để nghinh đón thần tài.

cây vạn niên thanh

Cây Cỏ Đồng Tiền cho Tuổi Tỵ

Những người thuộc tuổi Tỵ có đường tài vận rất tốt, những họ lại không biết nắm bắt thời cơ, vì thế nên bỏ qua rất nhiều cơ hội kiếm tiền. Người tuổi Tỵ nên đặt một chậu cây Cỏ Đồng Tiền trước bệ cửa sổ nhà mình, để giúp đường tài vận thăng tiền, đồng thời tăng khả năng phân tích cá nhận, giúp bạn quyết đoán hơn trong công việc, làm ăn.

cây cỏ đồng tiền

Cây Trầu Bà cho Tuổi Ngọ

Cây Trầu Bà có màu sắc xanh pha lẫn là màu vàng giúp mang lại nhiều may mắn, đặc biệt là những người thuộc tuổi Ngọ. Nếu bạn là người tuổi Ngọ và đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong học tập, công việc, thì hãy trồng ngày cho mình một chậu Trầu Bà trong nhà nhé. Cây Trầu Bà sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho chính bạn và gia đình của bạn, đây cũng là một loại cây cảnh đẹp giúp căn phòng của bạn trở nên bắt mắt hơn.

cây trầu bà

Cây Lan Quân Tử cho Tuổi Mùi

Người thuộc tuổi Mùi thường có cuộc sống ở mức trung bình, vì họ không có quá nhiều ham muốn về tiền bạc. Những nếu bạn muốn thay đổi tài vận của mình, thì có thể trồng một chậu cây Lan Quân Tử trong nhà của mình, chúng sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội kiếm tiền, đồng thời luôn gặp may mắn trong công việc và có quý nhân phù trợ.

cây lan quân tử

Cây Tùng Bồng Lai cho Tuổi Thân

Những người cầm tinh con Khỉ thường nhanh nhẹn, hoạt bát và khôn khéo, rất dễ thích nghi với mọi môi trường. Người thuộc tuổi Thân có khả năng giao tiếp rất tốt, những lại không thích sự gò bó, họ cũng là người không giỏi trong việc quản lý tài sản, thế nên về già thường vất vả trong chuyện tiền nong. Để có thể giúp người tuổi Thân may mắn hơn trong được tài vận, bạn hãy nên đặt một chậu cây Tùng Bông Lai trong nhà, để mang lại nhiều may mắn.

cây tùng bồng lai

Cây Sen Đá cho Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu rất giỏi và chăm chỉ, nên rất dễ phát tài. Tùy nhiên họ lại không quá giỏi trong việc quản lý và tích cóp của cải mà mình làm ra. Trong công việc làm ăn, họ gặp khá nhiều trở ngại và rất dễ có nguy cơ phá sản. Để có thể giải quyết được vấn đề mà những người tuổi Dậu đang gặp phải, bạn chỉ cần đặt một chậu Cây Sen Đá trong nhà, sẽ giúp cho người tuổi Dậu hóa giải rủi ro, mang lại nhiều thuộc lợi và may mắn trong công việc làm ăn.

cây sen đá

Cây Kim Ngân cho Tuổi Tuất

Những người tuổi Tuấn thường rất thông minh, gan dạ và sống chân thành. Nhưng họ lại là người khá nóng tính và rất dễ làm hỏng việc lớn, chính vì thế mà những người cầm tinh con Chó rất khó thành công khi làm việc lớn. Để giải quyết vấn đề mà người tuổi Tuất đang gặp phải, chỉ cần chọn một loại cây cảnh phong thủy trong nhà hợp tuổi, và đó chính là cây Kim Ngân.

cây kim ngân

Cây Nhất Mạt Hương cho Tuổi Hợi

Trong 12 con giáp, thì tuổi Hợi là người có cuộc sống tương đối đầy đủ, sung túc và an nhàn. Nhưng để cuộc sống của những người thuộc tuổi Hợi thuận lợi hơn và tăng vượng tài khí, thì nên trồng thêm Cây Nhất Mạt Hương. Đây là một loài cây tuyệt vời giúp những người cầm tinh con Heo có thể gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng những công việc kinh doanh của mình.

cây nhất mạt hương

Chọn Cây Cảnh Phong Thủy Trong Nhà Theo Mệnh Của Chủ Nhân

 Mệnh Kim: Những người có mệnh kim nên chọn các loài cây có màu vàng hoặc trắng, tránh chọn các loại cây có màu đỏ. Hồ điệp vàng, trắng, cây cau vàng, cây vạn niên thanh, cây trầu bà, cây thiết mộc lan, cây ngọc ngân, cây lan tuyến là những lựa chọn tốt nhất cho người Mệnh Kim.

 Mệnh Mộc: Những người thuộc mệnh mộc thích hợp với các loại cây có màu xanh, đen, xanh đen, tránh các loại cây có màu trắng. Cây cau phú quý, cây vạn niên thanh cột, cây lan bình rượu, cây trúc bách hợp, cây trúc nhật, cây kim ngân, cây kim tiền, chính là những sự lựa chọn tốt nhất cho người Mệnh Mộc.

 Mệnh Thủy: Những người thuộc Mệnh Thủy thích hợp với các loại cây có màu đen hoặc trắng, tránh các loại cây có màu vàng. Cây phát tài núi, cây kim tiền, cây lan tuyết, cây bạch lan, cây ngọc ngân và cây lan ý chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những người thuộc Mệnh Thủy.

Mệnh Hỏa: Những người thuộc Mệnh Hỏa thích hợp với các loài cây có màu xanh, đỏ và hồng, tránh các loài cây có màu đen. Cây đến vương đỏ, cây huyết dụ, cây vạn lộc, cây trạng nguyên đỏ, cây huyết dụ, cây lan hồ điệp vàng, cây đa búp đỏ và cây lưỡi hổ viền vàng chính là sự lựa chọn tốt nhất cho người Mệnh Hỏa.

Mệnh Thổ: Những người thuộc Mệnh Thổ thích hợp với các loài cây có màu đỏ, vàng, hồng, tránh các màu như xanh lúc. Cây đến vương đỏ, cây đa búp đỏ, cây huyết dụ, cây lan quân tử và cây phú quý viền đỏ chính là sự lựa chọn tốt nhất cho người Mệnh Thổ.

Cây cảnh phong thủy trong nhà

Ở trên là tất cả những thông tin về cây cảnh phong thủy trong nhà mà Công Ty Dịch Vụ Tặng Hoa Việt Nam chúng tôi gửi đến bạn đọc. Nếu như bạn cảm thấy bài viết này hay và hữu ích, thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu nhé, biết đâu chính họ cũng đang là người cần những thông tin bổ ích này.

Trả lời

 Chat Zalo
 Gọi Điện