Hoa Bạch Yến

Hoa Bạch Yến hay còn có một cái tên gọi khác là Hoa Ngải Tiên, trong giới khoa học gọi hoa bạch yến là Hedychium coronarium Koenig. Bạch yến thuộc họ Gừng, được trồng chủ yếu để lấy tinh dầu và làm dược liệu trong các bài thuốc chữa bệnh. Ngoài ra còn có rất nhiều công dụng và ý nghĩa khác của hoa, hãy cùng với Công Ty Dịch Vụ Tặng Hoa Việt Nam chúng tôi tìm hiểu chi tiết về loài hoa đẹp này ở bài viết bên dưới nhé.

Đặc Điểm Và Công Dụng Của Hoa Bạch Yến ( Ngải Tiên )

Hoa bạch yến là loại cây thân thảo ( giống thân cây gừng ) cao khoản 1 – 2 mét. Là của hoa không có cuống, hình mũi mác, nhọn ở cả hai đầu, nhẵn ở mặt trên và có lông dễ rụng ở mặt bên dưới, dài 60cm, rộng 12cm.

Cụm hoa bạch yến có hình trứng, dạng nón giống như cây thông. Hoa to và có màu trắng, mùi thơm dịu nhẹ, dài hoa dạng ống không có răng, tràng hoa có ống dài và có ba thùy hẹp, nhị màu trắng.

Bạch yến phân bổ chủ yếu ở các nước như: Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia, Australia và Việt Nam. Hoa thường mọc ở những nơi có khí hậu mát lạnh, và được trồng rộng rãi ở Việt Nam, đặc biệt là ở những khu vực miền núi có độ cao từ 1400 mét đến 1800 mét như: Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang…

Hoa Bạch Yến

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa số lượng hoa hồng

– Làm Nước Hoa Từ Tinh Dầu Bạch Yến

Bạch yến có một loại tinh dầu là Eucalyptol, đây là một thành phần quan trọng trong các sản phẩm nước hoa Pháp. Bạch chứa 0,05 – 0,07 chất sánh với mùi thơm gia vị, cho ra 50 – 57,8% tinh dầu, qua chưng cất sẽ cho ra được tinh dầu trong hương liệu.

Ngoài ra thì tinh dầu của Hoa Bạch Yến cũng có công dụng xua đuổi côn trùng, bạn có thể thêm tinh dầu của hoa bạch yến vào các loại máy xoong tình dầu và đặt trong phòng mình, đảm bảo sẽ không còn một chú muỗi nào ve vãng trong phòng của bạn.

Đặc điểm hoa bạch yến

– Thân Và Rễ Bạch Yến Được Dùng Trong Các Bài Thuốc Chữa Bệnh

Nếu như chưng cất bằng hơi nước, chất đông đặc và chất dầu này sẽ cho tinh dầu (hàm lượng 19%) mang trị giá cao trong hương liệu. Rễ tươi chứa tinh dầu (một,7%) mà trong thành phần sở hữu eucalyptol.

Thân rễ Bạch Yến sở hữu vị cay, mùi thơm, tính ấm, sở hữu tác dụng khu phong trừ tốt, ôn trung tán hàn, thường được sử dụng chữa đau bụng lạnh, bụng đầy trướng, tiêu hoá kém, đau mình mẩy tê thấp, nhức mỏi gân xương, cảm sốt, chữa rắn cắn.

Tinh dầu thân rễ có tính gây trung tiện, trừ giun. Tinh dầu của hoa là một loại hương liệu cao cấp. Rễ cây tán bột được sử dụng làm thuốc giảm nóng ở Ấn Độ. Khuyến Cáo: đây chỉ là những thông tin tham khảo, nếu bạn muốn sử dụng hoa ngải tiên vào việc khám chữa bệnh thì nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ để trách tác dụng phụ không mong muốn.

Công dụng hoa bạch yến

Ở trên là tất cả thông tin về Hoa Bạch Yến mà Công Ty Dịch Vụ Tặng Hoa Việt Nam chúng tôi gửi đến bạn đọc, nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình, để họ cùng đọc và tìm hiểu về loài hoa đẹp với nhiều công dụng đặc biệt này nhé.

Trả lời

 Chat Zalo
 Gọi Điện